Menu Contact Us
Start the adventure

CALL US ON

(+66) 02 160 5200
Flight: (+66) 097 485 8669, (+66) 097 485 8670 Rail: (+66) 092 260 3873, (+66) 092 251 3893 Opening hours: Mon-Fri 10.00-19.00 hrs

บัตรโดยสารเดินทางในลอนดอน

London Visitor Oyster Card

Visitor Oyster Card

ใครๆต่างก็รู้ว่าเมืองหลวงสุดหรูอย่างลอนดอนนั้นมีค่าครองชีพที่สูงลิบลิ่ว คงจะดีไม่น้อยถ้าเราพอจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าเราจะไปลอนดอนในฐานะนักท่องเที่ยวหรือนักเรียนก็มีเหตุผลมากพอที่จะต้องมีบัตร Visitor Oyster Card ติดตัวเพื่อการเดินทางในลอนดอนที่ประหยัดและคุ้มค่ากว่า

*เงื่อนไขเป็นไปตามข้อกำหนด สามารถตรวจสอบได้กับทีมงาน Travel Expert ก่อนทำการจอง

Why buy a Visitor Oyster card?

London Visitor Oyster CardVisitor Oyster Card จะทำให้การเดินทางในลอนดอนของคุณสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ใช้ได้ทันทีตั้งแต่ถึงสนามบินเพื่อเดินทางเข้าเมือง ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวซื้อตั๋ว สามารถใช้บัตรได้กับระบบขนส่ง*หลายประเภทในลอนดอนเช่น รถประจำทาง รถราง รถไฟใต้ดินและเรือโดยสาร ถ้าเงินในบัตรหมดสามารถเติมเงินเพิ่มได้ ราคาค่าโดยสารที่จ่ายผ่านบัตรจะประหยัดกว่าการซื้อตั๋วทีละเที่ยว พร้อมรับส่วนลดพิเศษจากร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำในลอนดอนได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังเก็บบัตรนี้ไว้ใช้ในการเดินทางครั้งหน้าหรือจะส่งต่อให้เพื่อนเพื่อใช้ต่อก็ได้


* Bus, Tube, Tram, DLR, London Overground, TfL Rail, Emirates Air Line cable car, Thames Clippers River Bus and most National Rail services in London

บัตรเดินทาง

Visitor Oyster Card

ราคาเพียง 759 บาทพร้อมเงิน 10 ปอนด์
  • Visitor Oyster Card เป็นบัตรที่จะทำให้เราเดินทางในลอนดอนด้วยราคาค่าโดยสารที่ประหยัดกว่า ใช้ได้ทันทีตั้งแต่ออกจากสนามบิน
  • คุณจะได้รับเงินพร้อมบัตรแรกซื้อ 10 ปอนด์ใช้ได้ทันที (Travel credit £10 / Card deposit £5 non-refundable)
  • เงินในบัตรหมดก็ยังเติมได้อีก (Top up) ที่ร้านให้บริการกว่า 3,000 แห่งทั่วลอนดอน
  • สามารถใช้เที่ยว London Buses, The tube London underground, รถไฟใต้ดิน, Dockland Light Rail และอื่นๆ อีกมากมาย
  • เป็นทางเลือกที่ดีในการประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง

Traveling in London?

ในลอนดอนมีระบบขนส่งมวลชนต่างๆ มากมาย ให้คุณได้เลือก แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว คุณก็สามารถเดินทางได้ทั่วเมือง ด้วยระบบขนส่งที่ทันสมัยและคลอบคลุมในหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถไฟใต้ดิน แทกซี่ (แต่พวกเราขอให้มองข้ามแทกซี่ไป เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง) การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง
 
‘รถไฟใต้ดิน’ ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำเมืองของลอนดอนเลยก็ว่าได้ บัตร Visitor Oyster Card เป็นบัตรที่จำเป็นสำหรับการเดินทางในลอนดอน เพราะใช้ขึ้นได้ทั้ง Underground/Overground/DLR ไปจนถึงรถเมล์ อย่าลืมที่จะหยิบแผนที่ Tube Map ติดตัว ซึ่งบอกเส้นทางรถไฟใต้ดินในลอนดอนคลอบคลุมทั้ง 6 โซนในตัวเมืองเพื่อเก็บไว้ใช้เป็นประโยชน์ วิธีการเดินทางด้วยรถไฟง่ายนิดเดียว เพียงแค่จำสีของสายต่างๆ และจำให้ได้ว่า สถานีที่เราต้องการเดินทางไปอยู่บนสายไหน
 
โดยการเดินทางในปัจจุบัน Tube มีอยู่ทั้งหมด 11 สาย แบ่งเป็นโซน 1 – 6 และแยกระดับราคาตามโซนดังนี้ Bakerloo (สีน้ำตาล) - Central (สีแดง) - Circle (สีเหลือง) - District (สีเขียว) - Hammersmith and City (สีชมพู) - Jubilee (สีเทา) Metropolitan (สีแดงอมม่วง) - Northern (สีดำ) - Piccadilly (สีน้ำเงิน) - Victoria (สีฟ้า) - Waterloo and City (สี Turquoise หรือสีน้ำเงินอมเขียว) (ส่วน East London line สายสีส้มปัจจุบันถือเป็นส่วนหนึ่งของ Overground)
 
สำหรับสายหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง เช่น Central line (Oxford street, Bond Street), Jubilee line (Westminster, Waterloo), Piccadilly line และ District line (Tower Hill) เป็นต้น คลิกดูแผนที่รถไฟใต้ดินลอนดอน >>
 
‘รถโดยสาร 2 ชั้น’ อีกหนึ่งการเดินทางที่ใครมาลอนดอนก็ต้องลองคือการนั่งรถโดยสาร 2 ชั้น เหมาะสำหรับน้องๆที่ต้องการเที่ยวชมเมืองไปรอบลอนดอน ซึ่งการขึ้นรถโดยสารประจำทางของที่นี่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด ทุกป้ายจะมีแผนที่บอกทาง และเวลาที่รถมาบอกไว้ ทำให้เราคาดคะเนเวลาและวางแผนการเดินทางได้
 
‘รถไฟ’ บัตร Visitor Oyster Card ยังสามารถใช้ได้กับสถานีรถไฟ โดยไม่ต้องซื้อบัตรเพิ่ม การเดินทางด้วยรถไฟในบางครั้งจะเร็วกว่าการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน เนื่องจากมีสถานีระหว่างทางที่น้อยกว่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สามารถใช้บัตร Visitor Oyster Card ได้อีกด้วย