Getting around rail

GETTING AROUND: RAIL

RAIL PASSES & TRAIN TICKETS

STA Travel และ Diethelm Rail  ดำเนินธุรกิจภายใต้ผู้บริหารเดียวกัน  ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางด้วยรถไฟในต่างประเทศครอบคลุมกว่า 30 ประเทศทั่วโลก Eurail Passes, Japan Rail Pass, Swiss Travel Pass, BritRail Pass, Eurostar & Point to Point, France Rail Pass, German Rail Pass และอีกมากมาย  สำรองที่นั่งรถไฟล่วงหน้ากับเราได้แล้ววันนี้

ใจกลางเมืองถึงใจกลางเมือง | สะดวกสบาย | เปิดประสบการณ์ใหม่ | ประหยัดเงินและเวลา | อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 ซื้อตั๋วขึ้นเขา Jungfraujoch ยุงเฟรา เพียงเลือกซื้อคู่กับ SIM2fly ซิมโรมมิ่งต่างประเทศเน็ตเร็วเต็มสปีด หรือ Insurance ประกันภัยการเดินทาง 
*ใครมี Swiss Travel Pass ยิ่งได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นไปอีก*
 
 

ลูกค้าดีแทค SILVER, GOLD, BLUE รับส่วนลดทันที 200.- สำหรับค่าธรรมเนียมออกบัตรตั๋วประเภท Rail Pass  คลิกดูรายละเอียดเพิ่ม
 

 ซื้อบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass ฟรี! ค่าธรรมเนียมการออกบัตร ตลอดเดือน กรกฏาคม และรับกระเป๋าผ้าสุดน่ารักจาก STA TRAVEL ไว้ใช้ตอนไปเที่ยว 
 
 
พิเศษ สำหรับเดือนมิถุนายน ซื้อ JR Hokkaido Pass 5 Days Consecutive Ordinary 2 Class เริ่มต้นเพียง 6,300 บาท

News & Update

*ประกาศรถไฟ SNCF STRIKE ในประเทศฝรั่งเศส*

 

การรถไฟแห่งฝรั่งเศสหรือ SNCF ประกาศแจ้งหยุดการให้บริการรถไฟโดยสาร เหตุเนื่องมาจากการประท้วงขอขึ้นค่าแรง ทำให้ขาดแคลนพนักงานเดินรถไฟ อีกทั้งได้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินบางเส้นทางของสายการบิน Air France และ Luftansa เช่นกัน  เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบเกินการควบคุมของตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร หากผู้โดยสารประสบปัญหาดังกล่าว ทางบริษัทกราบขออภัยในความไม่สะดวกและขอแจ้งวิธีการแก้ไขสถานการณ์เบื้องต้นคือ

 

ในกรณีที่ท่านอยู่ยุโรป กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ช่องขายตั๋ว SNCF ภายในสถานีรถไฟและแจ้งขอเปลี่ยนวันและเวลาเดินทางได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่หากท่านต้องการ Refund ตั๋ว โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ช่องขายตั๋ว SNCF ให้ทำการแสตมป์ตั๋ว NOT USED และนำตั๋วตัวจริงกลับมาดำเนินการขอ Refund ที่บริษัท STA Travel ประเทศไทย สาขาเดิมที่ท่านซื้อ ภายในไม่เกิน 30 วันนับจากวันที่แสตมป์ตั๋ว

 

ในกรณีที่ท่านยังไม่ได้เดินทางและยังอยู่ประเทศไทย ท่านสามารถขอ Refund ตั๋วได้ 100% จากราคาบัตรและอาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ได้ก่อนวันที่ Departure Date เท่านั้น โดยนำตั๋วตัวจริงมาดำเนินการที่บริษัท STA Travel ประเทศไทย สาขาเดิมที่ท่านซื้อ

 

ข้อมูลเบื้องต้นวันที่ที่ประกาศงดเดินรถไฟ สำหรับเส้นทางที่เข้าออก Paris
โดยท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินรถไฟล่าสุดได้ที่ https://www.sncf.com/en/booking-itinerary/itinerary

 

เดือนมีนาคม : 22, 22, 30

เดือนเมษายน : 3,4,7,8,9,13,14,18,19,23,24,28,29

เดือนพฤษภาคม : 3,4,8,9,13,14,18,19,23,24,28,29

เดือนมิถุนายน : 2,3,7,8,12,13,17,18,22,23,27,28

 

หากมีความคืบหน้า ทาง STA TRAVEL จะแจ้งให้ลูกค้าทราบผ่านหน้าเว็บไซต์อีกครั้ง  

Swiss Travel Pass

ไม่มีการเดินทางไหนที่จะดีไปกว่าการเดินทางไปกับรถไฟสายทัศนียภาพหรือรถไฟชมวิว Swiss Travel Pass จะนำท่านไปสัมผัสบรรยากาศสวิตเซอร์แลนด์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟขึ้นสู่ยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีอย่างภูเขายุงฟราว์ยอค ที่อยู่ในเขตเมือง Interlaken เมืองที่รอบล้อมไปด้วยทะเลสาบที่เงียบสงบและหมู่บ้านกลางหุบเขาที่งดงามและเส้นทางอื่นๆ อีกมากมาย
More Details on Swiss Rail

Britrail Pass

เดินทางท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรประเทศที่คนนิยมไปเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ดินแดนแห่งราชวงศ์ ย่านผับดัง และผู้ที่ชื่นชอบทีมฟุตบอล ด้วยบัตรโดยสารรถไฟBritRail  สามารถเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในชนบทที่ยังคงวัฒนธรรมเก่าแก่ในประเทศสก็อตแลน Scotland และ เวลส์ Wales ได้อย่างอิสระ บัตรโดยสารสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบเดินทางต่อเนื่อง Consecutive และแบบไม่ต่อเนื่อง Flexi 

 

More Details on Britrail pass

Japan Rail Pass

เจแปนเรลพาส หรือ เจอาร์พาส บัตรใบเดียวสุดคุ้ม ที่สามารถใช้เดินทางได้ทั้งรถไฟ รถเมล์และเฟอร์รี่ ได้ภายในทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบัตรนี้ไม่สามารถซื้อได้ภายในประเทศญี่ปุ่น มีจำหน่ายเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยสามารถซื้อจากต่างประเทศเท่านั้น โดยจะต้องนำ Exchange Voucher ไปแลกเป็นบัตรโดยสารตัวจริงที่สถานีรถไฟในเมืองใหญ่ๆภายในประเทศญี่ปุ่น
Explore More on Japan Rail

Eurostar & Point to point

รถไฟที่วิ่งลอดอุโมงค์ใต้ทะเลจากต้นเมือง London สู่เมืองแห่งสีปารีส ประเทศฝรั่งเศส และสะดวกในการเดินทางด้วยการเชื่อมต่อระหว่างเมือง Brussels ประเทศ Belgium และประเทศ Netherlands หากท่านกำลังวางแผนเดินทางด้วยรถไฟที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองในเขตประเทศยุโรปเพียงปรึกษาพนักงานผู้เชี่ยวชาญของดีทแฮล์มเรล
Explore more on eurostar..

Norway in a Nutshell

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ คงจะไม่มีบัตรไหนที่จะดีไปกว่า Norway in a Nutshell ซึ่งจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ของคุณน่าตื่นตาตื่นใจไปกับการชมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดจากรถไฟ ล่องเรือชม fjord และนั่งรถบัสบนเส้นทางที่ชันที่สุดในยุโรป ทั้งหมดถูกนำเสนอในแพ็คเก็จเดียวโดยใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น  
More Details

Top 5 Reasons to ride the rails..

มาดูกันว่า.. 5 เหตุผลที่เดินทางโดยรถไฟยุโรปมีอะไรบ้าง

SAVE $$$!
หากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวไปในหลายๆ ประเทศ การเดินทางด้วยรถไฟเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ถูกและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการเช่ารถหรือซื้อตั๋วเครื่องบิน ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเดินทาง เพิ่มช่วงเวลาในการสำรวจมุมๆ ต่างของเมืองได้อย่างเต็มที่

GO WITH THE FLOW
พลาดรถไฟเที่ยวบ่าย 3 โมง? ไม่ต้องกังวลเพราะคุณสามารถนั่งรถไฟขบวนถัดไปได้ทันที! อีกหนึ่งข้อดีของการ
ใช้ Rail pass ที่ช่วยยืดหยุ่นแผนการเดินทางของคุณให้มีอิสระในการเดินทางได้มากขึ้น
       
SUPERSIZE YOUR LUGGAGE
ตัดความกังวลเรื่องน้ำหนักกระเป๋าเกิน ขณะเดินทางด้วยรถไฟ คุณสามารถพกสัมภาระหรือกระเป๋ากี่ใบก็ได้ขึ้นขบวนรถไฟได้

GREEN IS THE NEW BLACK
รู้ไหมว่า? การเดินทางด้วยรถไฟเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการช่วยลดภาวะโลกร้อนด้วยพลังเทคโนโลยีสะอาด…
นอกเสียว่าคุณจะเลือกเดินทางด้วยการเดินหรือปั่นจักรยานทางไกล!

MEET THE LOCALS
ทำความรู้จักกับคนในท้องถิ่น และเพื่อนร่วมเดินทางจากรอบโลก
สัมผัสกับวัฒนธรรม และการดำเนินชีวิต พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศกับมิตรภาพใหม่ๆ